Tượng quái thú của ông Trợ vừa bị tạm giữ. ẢNH: Trần Vũ.

Pho tượng và toàn bộ các vật trong bụng tượng bị Biên phòng xã Đất Mũi tạm tịch thu để làm rõ.

Ngày 4-12, tin từ ông Nguyễn Hồng Trợ, người nhặt được tượng quái thú thân rùa đầu rồng 2 hôm trước cho hay, Đồn biên phòng cửa biển Vàm Xoáy, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã tịch thu con quái thú.

“Họ lập biên bản, tạm giữ toàn bộ tượng thú này, cả những vật lạ bên trong bụng tượng. Họ bảo rằng tạm giữ để làm rõ nếu không phải vật buộc phải tịch thu thì sẽ trả lại cho tôi”- ông Trợ nói.

Tượng quái thú của ông Trợ vừa bị tạm giữ. ẢNH: Trần Vũ.
Tượng quái thú của ông Trợ vừa bị tạm giữ. ẢNH: Trần Vũ.

Trong lúc đi mò óc móng tay ở cửa biển Càm Xoáy, xã Đất Mũi, cách bở khoảng 500m, Ông Trợ nhặt được tượng thú này lúc khoảng 14 giờ chiều 2-12. Ngày hôm sau, báo chí đăng tin về tượng thú này. Cuối giờ chiều cùng ngày, cán bộ Đồn biên phòng, kết hợp Công an xã đến nhà ông Trợ lập biên bản tạm giữ pho tượng.

Tượng ông Trợ nhặt được có thân rùa, đầu rồng, bên trong chứa nhiều dị vật. Tượng cân nặng 9,6kg, có màu vàng đồng.

Trước đó, vào tháng 7-2019, hai thanh niên ở Đất Mũi cũng nhặt được một pho tượng lạ, cũng ở vị trí gần với nơi ông Trợ vừa nhặt được. Pho tượng của hai thanh niên này là con tỳ hưu 2 đầu, có màu vàng, nặng 25kg và cũng chứa nhiều đồ vật bên trong. Tượng này bị Đồn biên phòng Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau tạm giữ bấy lâu nay vẫn chưa có quyết định tịch thu hẳn hay trả lại cho người nhặt.

Theo Trần Vũ (Pháp luật TPHCM)
Bài viết tương tự